Các điều cần lưu ý để thiết kế văn phòng phong thủy

– Trang chủ / Tin tức

Mục Lục

Trong bài viết trước, chúng tôi đã bàn qua về phong thủy là gì và nó tác động đến kiến trúc như thế nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chủ đề đó và nối tiếp bằng những lưu ý mà bạn có thể cần phải chú ý khi thiết kế một văn phòng chuẩn phong thủy. Khi thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ, việc đầu tiên cần làm là dựa vào cung mệnh và tuổi tác của người có quyền cao nhất để có thể thiết kế phong thủy cho văn phòng. Vậy, có những lưu ý nào cần thiết trong vấn đề này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nội dung chính:

1. Định nghĩa của phong thủy:

2. Các không gian và vị trí chuẩn phong thủy

3. Chọn vị trí theo lĩnh vực kinh doanh

4. Ánh sáng trong thiết kế văn phòng phong thủy

5. Bố trí nội thất chuẩn phong thủy

Tổng kết:

Định nghĩa của phong thủy:

Phong thủy không sở hữu tính tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Nó là kết quả đúc kết ra từ đa dạng nghiên cứu về những quy luật can dự tới tự nhiên, môi trường và cảnh quan. Dựa vào phong thủy để làm theo, đổi thay hay chỉnh sửa các hiệu ứng trong khoảng tự nhiên và môi trường có cuộc sống.

Nếu nói về tác dụng của phong thủy, chúng ta tóm gọn trong cụm từ đó là: “hai không, một có”. 

“Hai không” trong đây gồm không sở hữu phép màu và ko có sự toàn diện. “1 có” tức là có hiệu ứng trong phong thủy. Tức thị hiệu ứng phong thủy luôn diễn ra và chúng ta nên chú ý tới nó để với lại kết quả phải chăng nhất. Nếu như chú ý tới phong thủy sẽ giúp tương tác giữa các nguyên tố môi trường, tự dưng để hỗ trợ với tới các điều sở hữu lợi thích hợp với mỗi người.

Phong thủy cũng hỗ trợ đắc lực trong kiến trúc. Cụ thể phong thủy đảm bảo các yếu tố về tính kết hợp, tính thẩm mỹ, cân đối. Điều này giúp kiến trúc Dự án mang đến những yếu tố tích cực với con người. Phong thủy chú trọng tới các yếu tố đơn vị ko gian, chọn lựa thời kì thích hợp bao gồm vị trí, hình trạng, màu sắc, kích thước, sườn giờ, sự tương đồng với những yếu tố xung loanh quanh để giảm thiểu tối đa các tác động ko thấp. 

Xem thêm: Phong thủy là gì trong kiến trúc?

fengshui

Tên tiếng Anh của Phong thủy có nghĩa là Feng shui đấy

Các không gian và vị trí chuẩn phong thủy

Cần chọn hướng và vị trí văn phòng hợp với cung mệnh của người đứng đầu. Với mặt tiền văn phòng thì tuyệt đối giảm thiểu việc vướng ổng khói, cây cổ thụ hoặc cột điện. Gần cửa ra vào thì ko nên vun đắp nhà vệ sinh. các việc nêu trên sẽ ngăn chiếc chảy trong lành từ bên ngoài vào, ngăn cản các tài lộc vận may của đơn vị. Địa thế phía trước ưu tiên rộng thoáng, nếu như sở hữu ngã ba hoặc ngã tư, sông hồ ở phía trước thì được gọi là “minh trục đường tập trung”, sẽ giúp tổ chức dồi dào tài lộc và hưng vượng vượng.

Chọn vị trí theo lĩnh vực kinh doanh

Đối với các ngành nghề nghề kinh doanh với tính dương như là: mỹ phẩm, mua bán, giải trí hoặc thời trang,…Thì nên ưu tiên chọn các khu vực như phường xá, các nơi đông vui nở rộ, phổ thông dân cư và các con phó quây tụ, để hội tụ và sở hữu nặng tính dương.

Còn với các ngành nghề có tính âm như là: giáo dục, mỹ thuật, văn hóa hoặc thị trấn hội,… thì dành đầu tiên chọn những khu vực im tĩnh, ko rầm rĩ và gần trường học để có phổ thông tính âm. nếu như vị trí gần những nơi như chợ và siêu thị thì cần con đường phải phổ biến và thông thoáng, có phổ thông cảnh quan tươi xanh. Hãy lưu ý những vị trí mấu chốt, bạn nên giảm thiểu việc quay lưng ra phía cửa đi vào hoặc cửa sổ.

Khu vực trước bàn khiến cho việc của lãnh đạo cần sự thoáng đãng, ở vị trí cao để đảm bảo quan sát của lãnh đạo tốt hơn. Cửa sổ hãy thiết kế ở bên trái, đó là vị trí của thanh long. Hướng góc cửa sổ nên rộng và mang cảnh vật tự nhiên từ bên ngoài. khi bề ngoài văn phòng làm cho việc diện tích nhỏ thì nơi làm việc của viên chức hạn chế đặt đối diện nhà vệ sinh.

Hướng lên trên thì chưa nên có đèn thả hay xà ngang, ảnh tận hưởng những đến việc lên chức. đồng thời tạo ra tâm lý bất ổn chưa an ninh khi khiến việc. Về phía sảnh của nhà thì nên cần sự rộng rãi cũng như lành mạnh để xuất hiện thể nhận luồng khí giỏi mang lại kinh doanh. hiên nhà của sảnh cần rộng lớn, trần ngôi nhà phải cao đế đón nhận nguồn năng lượng dồi dào.

Cần tính toán phong thủy trong bố trí nội thất văn phòng

Ánh sáng trong thiết kế văn phòng phong thủy

Những chuyên gia phong thủy nhận định rằng ánh sáng mặt trời sở hữu tác dụng tăng dương và giảm âm. Không những thế, giả dụ văn phòng rộng rãi, quá nhiều đèn khí và cửa sổ thì làm cho phần dương khí hưng thịnh, gây tác động tới tài lộc, nhân sự bất ổn.

Ánh sáng, không khí là cái chảy năng lượng trong phòng thủy nên cần dựa vào hướng cửa sổ để tính phong thủy, bởi vậy không nên đặt bàn khiến cho việc hướng trực tiếp tại cửa sổ, vì đặt tại ấy sẽ tạo ra vật cản chặn dương khí vào phòng và ngăn âm khí ra.

Ánh sáng mặt trời giúp tăng dương và giảm tính âm

Bố trí nội thất chuẩn phong thủy

Tuyển lựa nguyên liệu nội thất thích hợp là những điều thiết yếu nhưng cũng cần lưu ý về cách thức bố trí để phù hợp với phong thủy. Phương đại diện cho tài lộc là phương Đông Nam thuộc cung Tốn, đối có phương này thì nên đặt theo Thủy, chẳng hạn như đặt thêm bể cá, bình nước để vượng tài.

-Phương đại diện cho quý nhân và cấp trên tương trợ là phương Tây Bắc thuộc cung Càn, bạn nên đặt thêm các logo bằng cấp, tượng danh nhân để thêm sự may mắn và tiện dụng. các vật dụng sắc bén, nơi có xà ngang thì không đặt tại bàn khiến việc dễ khiến phát sinh va chạm, tạo nên các mối quan hệ bao tay trong công việc. Bạn với thể thay thế bằng bí quyết đặt thêm những bức tranh, tượng trang trí hoặc thêm cây cối để thăng bằng âm dương.

-Cần bố trí nhà vệ sinh xa nơi làm việc, vì dụ đặt gần sẽ dễ bị tụ khí không tốt trong khoảng nhà vệ sinh. Nếu văn phòng sắp nhà vệ sinh mà còn hay đóng kín cửa thì những khí ô nhiễm này sẽ khó mà thoát ra ngoài. Không khí ô uế sẽ làm tác động xấu tới trường khí phong thủy trong văn phòng. Nếu như chẳng may nhà vệ sinh nằm gần hoặc nằm trong văn phòng khiến việc thì nên đóng cửa nhà vệ sinh nhắc cả lúc không dùng, tăng cường thêm cửa sổ nhỏ và quạt thông gió trong nhà vệ sinh để hóa giải.

Bố trí nội thất chuẩn phong thủy

 

Tổng kết:

Như vậy qua bài viết trên, Thiết Kế Nhà 365 đã giới thiệu đến các bạn hiểu thế nào là cách để bố trí nội thất chuẩn phong thủy cũng như những lưu ý mà bạn cần để tâm. Nếu như bạn yêu thích chủ đề này và muốn ứng dụng phong thủy trong không gian cho ngôi nhà bạn thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. 

Việt Nam là một nước đang trên đà phát triển, nên tốc đô thị hóa rất nhanh. Mẫu nhà liền kề được được nhiều người lựa chọn và trời thành xu hướng. Đối với những gia đình có tài chính khá giả. Đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. không chỉ về chức năng m

Thiết kế chung cư 30m2 được nhiều người quan tâm và chú ý. Đây là loại điện tích khá phổ biến với diện tích không quá lớn nên việc thiết kế đẹp mà đầy đủ công năng là vấn đề khó. TKN 365 sẽ giúp bạn thiết kế sao cho phù hợp nhất. Với những cách đơn giản n

Không thể phủ nhận rằng, văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc đang được phủ sóng rộng rãi. Không chỉ ở Việt Nam mà còn lan ra toàn cầu. Đặc biệt là giới trẻ và thiết kế phong cách Hàn Quốc cũng rất được nhiều người ưa chuộng

Chung cư cũng là nơi được nhiều người lựa chọn làm tổ ấm cho mình. Phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện đại được rất nhiều người lựa chọn. Để căn chung cư của bạn hoàn hảo nhất hãy tìm hiểu đặc điểm phong cách này dưới đây nha:

Phong thủy trong thiết kế nội thất cho từng mệnh gia chủ

Những món nội thất thông minh cho nhà nhỏ độc đáo nhất

Cách trang trí phòng khách nhà cấp 4 vạn người mê

Những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng ưa chuộng nhất năm 2022

Chia sẻ lên facebook
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Cảm ơn bạn đã để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại sau thời gian sớm nhất

Chat Zalo Messenger Email Bản đồ