Chat Zalo Messenger Email Bản đồ

THIẾT KẾ NHÀ DIỆN TÍCH NHỎ 20M2 CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

2022-01-07

Những thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2 gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thiết kế, xây dựng lẫn trang trí. Do diện tích chật hẹp nên không gian sinh hoạt cũng bị hạn chế, chính vì vậy mà không thể trang trí quá nhiều đồ đạc. Khiến nhiều gia chủ không biết phải làm như thế nào để trang trí cho căn nhà của mình trở nên đẹp, thoáng đãng hơn. Thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2. Giúp bạn phần nào cải tạo không gian sống của gia đình một cách tốt nhất.

Thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2

Kiến trúc của thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2

Với diện tích nhỏ thì bạn nên lựa chọn những thiết kế đơn giản, không cầu kì hoa văn họa tiết để lằm tăng diện tích của ngôi nhà. Bên cạnh đó với diện tích nhà ở nhỏ thì bạn nên xác định rõ công năng sử dụng của ngôi nhà để từ đó có các thiết kế phù hợp, tránh lãng phí diện tích. Trong quá trình thiết kế nên ưu tiên ánh sáng là sự lựa chọn hàng đầu, bởi ánh sáng giúp căn nhà trở nên thông thoán hơn, góp phần mở rộng không gian sống.  Thay vì thiết kế tường để làm vách ngăn bạn có thể sử dụng các vật dựng như rèm,.. để làm vách ngăn. Giúp tiết kiệm được một pần diện tích của ngôi nhà. Ngoài ra gần cầu thang, góc tường là những nơi bạn có thể tận dựng để tăng thêm không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn màu sắc cho thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2

Đối với những nhà có diện tích nhỏ bạn không nên sử dụng những gam màu tối vì làm giảm ánh sáng của ngôi nhà, gây khó chịu và ảnh hưởng đến môi trường sống của chính bạn. Những màu tối sẽ làm bạn cảm thấy không gian bị thu hẹp, chật chội. Chính vì vậy mà chúng ta nên lựa chọn màu sáng để tạo hiệu ứng giúp bạn cảm thấy rộng rãi, thông thoáng hơn.

Thiết kế nội thất.

Vì diện tích nhà nhỏ nên lựa chọn những món đồ nội thất thông minh có hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn. Vừa có tác dụng để trang trí, vừa có thể tiết kiệm diện tích cho căn nhà, tăng không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Nên tận dung gầm cầu thang để làm nơi chứa tủ đồ quần áo hoặc giày dép,..Ngoài ra không nên lựa chọn các đồ vật quá cồng kềnh như vậy sẽ chiếm diện tích của ngôi nhà. Nên có sự kết hợp màu sắc hài hòa giữa các đồ vật để đánh lừa thị giác. Như vậy gia chủ sẽ cảm thấy không gian của ngôi nhà sẽ rộng rãi, thông thoáng hơn. Các họa tiết trên đồ vật dùng để trang trí cũng nên chọn những đồ vật có họa tiết đơn giản, không cầu kì. Càng đơn giản càng tốt. Bên cạnh đó bạn không nên lựa chọn quá nhiều đồ để trang trí cho căn nhà bởi như vậy sẽ làm cho không gian sinh hoạt bị giảm xuống. Nên lựa chọn những vật dụng mà gia đình cần sự dụng để tránh lãng phí diện tích.

Thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về  những chú ý khi thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2  mời các bạn thảm khảo nhé. Nếu bạn còn muốn giải đáp những thắc mặc liên quan đến thiết kê thi công nhà ở hãy liên hệ với công ty Thiết Kế Nhà 365 của chúng tôi để được tư vấn. Với hơn 10 năm trong ngành thiết kế, chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.