Chat Zalo Messenger Email Bản đồ

Lưu ý quan trọng thiết kế nhà ống 2 mặt tiền

2022-04-25

Hiện nay nhà ống được rất ưa chuộng, không chỉ ở thành thị mà còn ở nông thôn. Và đặc biệt là nhà ống 2 mặt tiền vừa phù hợp sinh sống vừa phù hợp buôn bán. Nhưng bạn không biết thiết kế nhà ống 2 mặt tiền như thế nào cho đẹp, tinh tế. Mà còn phải hợp phong thủy. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để nhận được câu trả lời chuẩn xác nhất.

Mục Lục

1. Nhà 2 mặt tiền là gì

2. Ưu điểm nhà 2 mặt tiền

3.Điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ống 2 mặt tiền

Đảm bảo các yêu cầu về thiết kế kiến trúc, thẩm mỹ

Có thể thích nghi tốt với khí hậu

Chuẩn bị tốt về mặt giấy phép

Các yếu tố an ninh khác

1. Nhà 2 mặt tiền là gì 

Nhà hai mặt tiền thường có giá thành chênh lệch chất cao với nhà 1 mặt tiền. Đây là những căn nhà nằm ở vị trí cao giữa hai con đường của ngã ba ngã tư. Vị trí này thường là những ngôi nhà phố ố nhà lô góc. Chỉ này được coi là vị trí đẹp nhất của con phố bố không chỉ phù hợp cho sinh sống mà việc kinh doanh cũng rất thuận lợi . 

Nhà ống 2 mặt tiền là gi?

Nhà ống 2 mặt tiền là gi?

2. Ưu điểm nhà 2 mặt tiền

Không phải tự dưng mà nhà ống 2 mặt tiền được săn đón và giá cao chót vót. So với những kiểu nhà khác nó có rất nhiều lời thế và không gian, tầm nhìn đẹp và phát triển kinh tế.

  • Buôn bán kinh doanh thuận lợi. Do dễ gây sự chú ý của mọi người thông qua 2 mặt nhà ngay cạnh đường. Tiếp giáp 2 con đường nên số lượng người qua lại mỗi ngày lớn, tầm nhìn về cửa hàng cũng được rộng mở hơn.

  • Với nhà phố thường có 2 tầng trở lên, ta dùng tầng 1 buôn bán, tầng 2 tầng 3 quan sát thuận tiện, sinh sống

  • Ánh sáng tự nhiên tốt với 2 mặt nhà đón nắng nếu bạn dùng hệ thống cửa kính hiện đại sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Làm không gian sống tươi tắn, việc buôn bán cũng thuận lợi

  • Hướng ra những hướng khác nhau mang tới tầm nhìn, cảnh quan khác nhau.

  • Dễ dàng kết hợp nhiều dạng kiên trúc từ cổ điển, biệt thự xa hoa hay nhà ống hiện đại tinh tế

3. Điều cần lưu ý khi thiết kế nhà ống 2 mặt tiền

Đảm bảo các yêu cầu về thiết kế kiến trúc, thẩm mỹ

Bất kể căn nhà nào với thiết kế ra sao đều phải đảm bảo đầy đủ công năng và căn nhà mang tính thẩm mỹ. Nếu bạn là người không chuyên về thiết kế, mắt thẩm mỹ không được cao lắm thì hãy tìm nhà kiến trúc sư có kinh nghiệm và trình độ cao. Hơn nữa, nhà ở 2 mặt tiền không phải lúc nào cũng vuông vức dễ xây dựng, dễ trang trí nội thất. Mà còn có nhiều hình dạng khác như lục giá, đa giác, những góc không đều.  Có diện tích tiếp giáp thiên nhiên lớn hơn, đây là điểm để chủ nhà thoải mái thể hiện sự sáng tạo của mình

Nhà ống 2 mặt tiền không phải lúc nào hình cũng  vuông vắn 2 mặt

Nhà ống 2 mặt tiền không phải lúc nào hình cũng  vuông vắn 2 mặt

Để có nhà 2 mặt tiền đẹp thì nên lưu ý những điều sau:

- Thiết kế phong cách khác biệt giữa 2 mặt để không gây nhàm chán

- Không nhất thiết là 2 mặt đều làm chủ đạo. tùy vào sở thích và nhu cầu mà có thể chọn 1 mặt tiền để tập trung nhấn mạnh. Chọn hướng phù hợp theo phong thủy để nhà luôn mát mẻ, thông thoáng. Tránh trường hợp quá nóng vào mùa hạ, lạnh vào mùa đông. Chịu ảnh hướng trực tiếp từ gió bão

- Nên thiết kế mái phù hợp, rất thích hợp với mái thái giúp nhà cao ráo mà còn cân bằng nội, ngoại căn nhà

- Chọn những màu sắc tươi sáng để căn nhà nổi bật hơn. Thu hút khách hàng do đây là địa điểm thích hợp để kinh doanh

Có thể thích nghi tốt với khí hậu

Căn nhà 2 mặt tiền có nghĩa là diện tích tiếp xúc môi trường lớn hơn. Chịu ảnh hưởng từ bên ngoài lớn hơn. Mùa nóng thì 2 mặt đón nắng, gây ngột ngạt cho căn nhà. Để tránh trường hợp này cần xây hướng nhà đẹp như Tây Nam,Nam, Đông... Hoặc thiết kế lớp chống nóng, cửa gỗ cách nhiệt tốt hay xây nhà mái thái để thông thoáng, gió thổi vào nhà tốt hơn

Chuẩn bị tốt về mặt giấy phép

Cần xin phép đầy đủ giấy tờ kinh doanh trước khi xây dựng để tránh sự cố phát sinh. Kiểm tra xem đất này có đang quy hoạch hay bị vướng giấy tờ gì không. Để khi xây dựng được thuận lợi, nhiều trường hợp xây gần xong nhưng lại bị yêu cầu tháo dỡ. Rất tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu đây là địa điểm kinh doanh thì phải xin đầy đủ giấy phép kinh doanh, tránh bị phạt. 

Các yếu tố an ninh khác

Thiết kế nhà ống 2 mặt tiền cần lắp camera để đảm bảo an ninh

Thiết kế nhà ống 2 mặt tiền cần lắp camera để đảm bảo an ninh

Mặt tiền đắt giá, nên thường để kinh doanh nhưng đây cũng là điều cần phải lưu ý. Nên xây nhà vệ sinh riêng cho mỗi lầu, tốt nhất là xây riêng nhà vệ sinh cho gia đình và cho khách. Đặc biệt là những quán ăn, nhà hàng, dịch vụ liên quan. Ngăn cách rõ giữa không gian quán và không gian sinh hoạt để không bị mất sự tự do và riêng tư. Cần lắp thêm camera an ninh, nhiều người qua lạ tránh trường hợp xấu xảy ra.

>> Xem Thêm : Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền 5x17 tinh tế 

Thiết lập hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn. Đặc biệt nhà kinh doanh xài tới lửa. Hướng dẫn kỹ kinh nghiệm chuyên môn tới phòng cháy chữa cháy cho người nhà.

Thiết kế nhà ống 2 mặt tiền đòi hỏi nhiều yếu tố để căn nhà được tinh tế, đẹp mặt cũng như an toàn nhất. Tạo nên nơi sinh sống cũng như kinh doanh phù hợp. Đây là một kiểu nhà có vị trí đặc địa nếu bạn sở hữu hãy thiết kế cho căn nhà nổi bật nhất nhé. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.