Đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển cập nhật mới nhất 2023

Đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển là một trong các vấn đề được quan tâm hàng đầu khi chủ đầu tư quyết định chọn xây dựng kiểu kiến trúc này. Là công trình kết hợp giữa hơi thở hiện đại và nét sang trọng, quý phái của những năm tháng huy hoàng xưa cũ, các mẫu thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển không chỉ đòi hỏi các kiến trúc sư chuyên nghiệp nhất mà còn cần ngân sách phù hợp. Hãy cùng Công Ty Thiết Kế Nhà  365 tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Nội dung

Các mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp nhất hiện nay

Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu biệt thự tân cổ điển đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

thi công biệt thự tân cổ điển
Biệt thự nhà vườn tân cổ điển 1 tầng phong cách hoàng gia

thi công biệt thự tân cổ điển
Phối cảnh mặt tiền biệt thự tân cổ điển 3 tầng đơn giản nhưng sang trọng

thi công biệt thự tân cổ điển
Mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng chú trọng không gian mở

thi công biệt thự tân cổ điển
Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng sang trọng 2 mặt tiền
thi công biệt thự tân cổ điển
Biệt thự tân cổ điển 3 tầng sang trọng có sân vườn

Xu hướng thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển

Trong những năm gần đây, xu hướng thi công biệt thự tân cổ điển ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Có nhiều nguyên nhân giúp cho mẫu biệt thự này được nhiều người ưa chuộng đến vậy:

 • Có vẻ đẹp và sức hấp dẫn vượt thời gian, thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu
 • Đa dạng các họa tiết, hoa văn trang trí, kiểu dáng biệt thự để bạn lựa chọn
 • Phù hợp với không gian và lối sống hiện đại nhưng vẫn mang vẻ đẹp sang trọng, trang nhã và quý phái
thi công biệt thự tân cổ điển
Biệt thự tân cổ điển là loại hình biệt thự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại

Kiến trúc tân cổ điển có một số đặc trưng riêng, không thể trộn lẫn với các phong cách kiến trúc khác. Sau đây là một số điểm đặc trưng trong việc thi công biệt thự tân cổ điển:

Thi công xây dựng biệt thự tân cổ điển khắt khe về thẩm mỹ

Biệt thự tân cổ điển có yêu cầu về thẩm mỹ rất khắt khe. Mẫu biệt thự này chú trọng sự chi tiết, tỉ mỉ trong cách thiết kế ngoại thất. Chính những hoa văn, họa tiết mới làm nên linh hồn của ngôi nhà tân cổ điển.

Xây dựng biệt thự tân cổ điển đòi hỏi thợ thi công có tay nghề cao

Để thi công đúng với bản vẽ thiết kế cần những người thợ lành nghề, đảm bảo sự chính xác trong chi tiết, tỷ lệ và hình khối. Đặc biệt khi thi công các hoa văn, phù điêu, phào chỉ còn đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ ở người thợ thi công. Nếu không đáp ứng được yêu cầu về tay nghề thì thợ thi công không thể tái hiện được những chi tiết tinh tế, mềm mại, dẫn đến biệt thự xây dựng có sự khác biệt quá lớn so với bản vẽ ban đầu.

thi công biệt thự tân cổ điển
Thi công biệt thự tân cổ điển đòi hỏi người thợ lành nghề

Thời gian thi công biệt thự tân cổ điển lâu hơn so với công trình khác

Do công đoạn thiết kế, thi công đặt ra những yêu cầu khắt khe nên quá trình xây dựng, hoàn thiện biệt thự tân cổ điển cũng lâu hơn so với mẫu biệt thự đơn giản hay hiện đại. Ngoài ra, quy mô căn nhà càng lớn, thiết kế càng chi tiết tỉ mỉ thì thời gian thi công sẽ càng kéo dài hơn. Vì vậy chủ đầu tư không nên nóng vội mà cần kiên nhẫn để công trình đạt chất lượng tốt nhất.

Báo giá thi công xây dựng biệt thự tân cổ điển

Báo giá thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển

Gói thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển thông thường:

 • Diện tích từ 200-300m2: 170.000đ/ m2
 • Diện tích từ 300-400m2: 160.000đ/ m2
 • Diện tích từ 400-1000m2: 140.000đ/ m2

Gói thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển cao cấp:

 • Diện tích từ 200-300m2: 300.000đ/ m2
 • Diện tích từ 300-400m2: 290.000đ/ m2
 • Diện tích từ 400-1000m2: 270.000đ/ m2

Báo giá thi công biệt thự tân cổ điển trọn gói

 • Giá thi công biệt thự tân cổ điển trọn gói: Chỉ từ 6.000.000đ – 7.000.000đ/ m2
 • Giá thi công biệt thự tân cổ điển phần thô: Chỉ từ 3.850.000đ/ m2
 • Báo giá thi công biệt thự tân cổ điển phần hoàn thiện theo vật tư:
  • Gói thi công biệt thự tân cổ điển hoàn thiện cơ bản: 2.500.000đ/ m2
  • Gói thi công biệt thự tân cổ điển hoàn thiện nâng cao: 2.700.000đ/m2
  • Gói thi công biệt thự tân cổ điển hoàn thiện cao cấp: 3.200.000đ/ m2

Gói thi công hoàn thiện biệt thự tân cổ điển cơ bản

đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển

 

Gói thi công hoàn thiện biệt thự tân cổ điển mức khá

đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển

Gói thi công hoàn thiện biệt thự tân cổ điển mức cao cấp

đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển

Lưu ý: Đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển còn được quyết định bởi một số yếu tố khác như diện tích sàn xây dựng, chủng loại vật tư, thời gian thiết kế thi công, số lượng nhân công, gói dịch vụ… Quý khách vui lòng liên hệ với Công ty Thiết Kế Nhà 365 để được tư vấn và báo giá cụ thể từng hạng mục.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thi công xây dựng biệt thự tân cổ điển

 • Quy mô xây dựng: Gồm số phòng, số tầng, diện tích biệt thự. Quy mô diện tích nhà biệt thự càng lớn thì việc thi công sẽ càng tốn kém và ngược lại.
 • Mức độ phức tạp của biệt thự: Hoa văn phào chỉ, phù điêu phức tạp sẽ tốn nhiều thời gian thi công hơn, chi phí thi công cũng sẽ tăng cao.
 • Tay nghề thợ thi công: Đội thợ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao thì đương nhiên đơn giá thi công sẽ đắt hơn so với việc thuê nhân công ít kinh nghiệm.
 • Biện pháp thi công móng: Có nhiều phương pháp khác nhau như thi công móng cọc khoan nhồi, móng bè, móng ép cọc bê tông,… Mỗi biện pháp lại có mức giá khác nhau.
 • Loại hình và biện pháp thi công mái: Mỗi kiểu mái như mái dốc, mái thái, mái Nhật,… lại có độ khó thi công khác nhau nên chi phí cũng sẽ khác nhau. Thông thường, mái Mansard có nhiều chi tiết cầu kỳ nên sẽ tốn kém hơn so với mái dốc, mái Thái,…
 • Vật tư hoàn thiện: Nếu gia chủ lựa chọn các loại vật tư hoàn thiện nhập khẩu cao cấp thì chi phí xây dựng cũng sẽ đội lên cao so với vật tư phân khúc giá rẻ hay tầm trung.
thi công biệt thự tân cổ điển
Giá thiết kế biệt thự tân cổ điển

Kinh nghiệm xây biệt thự kiểu tân cổ điển

Bản vẽ thiết kế có đẹp đến đâu thì cũng chỉ là ý tưởng nằm trên giấy. Chính khâu thi công mới quyết định tính thẩm mỹ và chất lượng công trình. Sau đây là một vài lưu ý trong quá trình thi công mà bạn nên cân nhắc:

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Kế hoạch tài chính khi thi công thường bao gồm các hạng mục chính sau đây:

 • Chi phí thiết kế
 • Chi phí xây dựng biệt thự
 • Kinh phí hoàn thiện
 • Nội ngoại thất
 • Chi phí cho sân vườn xung quanh
 • Dự trù

Lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp để kết quả thi công tốt nhất

Nên tham khảo nhiều ý kiến tư vấn và so sánh giữa các đơn vị khác nhau để lựa chọn được nhà thầu phù hợp nhất. Trước khi ký kết hợp đồng, chủ đầu tư cần trao đổi và làm rõ với nhà thầu về một số vấn đề sau:

 • Thi công trọn gói hay chỉ thuê nhân công, chủ đầu tư tự lo liệu về vật tư
 • Thi công phần thô + nhân công hoàn thiện
 • Cách tính đơn giá thi công
 • Nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm cung ứng vật tư nào
 • Tiến độ thực hiện dự án
thi công biệt thự tân cổ điển
Một số lưu ý khi lựa chọn nhà thầu thi công biệt thự tân cổ điển

Nghiệm thu và bảo hành sau khi hoàn thiện

Thường thì bạn chỉ nên ủy thác cho một công ty duy nhất chịu trách nhiệm thiết kế và thi công biệt thự. Bởi chỉ có kiến trúc sư tự tay lập bản vẽ mới thấu hiểu rõ nhất thiết kế của ngôi nhà.

Thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp với phong cách phù hợp

Khi thiết kế biệt thự, hai bên cần trao đổi và thống nhất về họa tiết, tone màu, vật liệu sử dụng,… Thiết kế cần có sự hòa hợp, tinh tế và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Yếu tố phong thủy khi thi công nhà biệt thự

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng cần lưu tâm khi thi công bất cứ công trình nào. Nếu như thiết kế biệt thự đã đáp ứng các tiêu chuẩn về phong thủy thì cần thi công đúng bản vẽ. Tránh thi công sai khác so với tính toán ban đầu làm mất cân bằng phong thủy của ngôi nhà.

Kinh nghiệm sử dụng phù điêu hoa văn đúc

 • Nghiên cứu kỹ về cấu trúc, bố cục của tranh để có cách sắp xếp hợp lý lên bề mặt. Tránh tình trạng hoa văn quá nhỏ nhưng bề mặt quá lớn và ngược lại.
 • Đánh giá và lựa chọn chất liệu làm hoa văn, phù điêu thích hợp. Hiện nay có nhiều loại chất liệu cho bạn lựa chọn như đá, gỗ, thạch cao, composite, xi măng,… Khi lựa chọn chất liệu cần cân nhắc về vị trí thi công, chi phí, đặc điểm của hoa văn trên bản vẽ,…
 • Giám sát tiến độ thi công thường xuyên và liên tục để đảm bảo thời gian đã đề ra cũng như chất lượng thi công.
 • Nên ưu tiên thi công vào 3 tháng đầu hoặc cuối năm bởi đây là khoảng thời gian thời tiết thuận lợi, không bị gián đoạn do mưa nắng thất thường.
thi công biệt thự tân cổ điển
Một số lưu ý khi thi công phù điêu, phào chỉ hoa văn cho biệt thự tân cổ điển

Quy trình thi công xây biệt thự kiểu tân cổ điển

Thi công nhà biệt thự tân cổ điển cũng giống với việc xây dựng các công trình khác. Những công đoạn chính bao gồm chuẩn bị nguyên vật liệu, thi công phần thô, thi công phần hoàn thiện và nghiệm thu.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Nhà thầu sẽ chuẩn bị vật tư theo đúng kế hoạch. Trong quá trình thi công thực tế, gia chủ có quyền thay thế vật liệu khác nếu có nguyện vọng. Tuy nhiên cần có sự bàn bạc kỹ lưỡng với nhà thầu và kiến trúc sư.

Thi công phần thô

Phần thô bao gồm nền móng và khung của ngôi nhà, giúp định hình kiểu dáng của biệt thự. Vì vậy phần thô sẽ được thi công trước tiên. Thường thì thời gian xây thô biệt thự sẽ chiếm khoảng 1/3 tổng thời gian thi công.

Thi công phần hoàn thiện

Tiếp đến, nhà thầu sẽ thi công phần hoàn thiện của căn biệt thự. Trình tự thi công hoàn thiện sẽ diễn ra lần lượt từ trát vữa đến ốp gạch, sơn tường,…

Nghiệm thu công trình

Bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nghiệm thu công trình. Nhà thầu thi công và chủ nhà sẽ ngồi lại để thống nhất danh sách chi phí, đảm bảo nghiệm thu suôn sẻ sau khi hoàn tất xây dựng.

Công ty Thiết Kế Nhà 365 – Đơn vị thiết kế, thi công biệt thự tân cổ điển chất lượng nhất hiện nay

Công ty Thiết Kế Nhà 365 đã có 10 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế, thi công nhà phố, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, công trình công cộng,… Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và thợ thi công dày dặn kinh nghiệm, công ty sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ cùng chất lượng công trình đẳng cấp nhất. Sau đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn Công ty Thiết Kế Nhà 365:

 • Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp và đạt chuẩn ISO, liên tục cập nhật tiến độ thi công cho khách hàng
 • Cam kết thiết kế thi công đúng tiến độ, đúng quy trình
 • Bảo hành sản phẩm lâu dài, bảo trì định kỳ thường xuyên
 • ƯU ĐÃI 50% chi phí thiết kế
 • 100% vật liệu nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất, mức giá thấp hơn giá thị trường
thi công biệt thự tân cổ điển
Thi công phần thô biệt thự tân cổ điển

Quá trình thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển gồm nhiều công đoạn phức tạp, cần được tính toán kỹ lưỡng và thực hiện bởi đơn vị chuyên nghiệp. Để đặt xây biệt th ự kiểu tân cổ điển hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào khác, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline của Công ty Thiết Kế Nhà 365. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và mang đến mái ấm chất lượng cho mọi gia đình Việt!

Công Ty TNHH Thiết Kế Nhà 365

Hoàng Đức Thắng

Là kiến trúc sư đồng thời là CEO của Công ty Thiết Kế Nhà 365, tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng những công trình bền vững và chất lượng nhất. Với tiêu chí “đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu” Thiết Kế Nhà 365 đã khẳng định vị thế hàng đầu với hơn 1000 công trình trải dài khắp cả nước.
Hoàng Đức Thắng – CEO của Công ty TNHH Thiết Kế Nhà 365

Tư vấn và Báo giá

Tư vấn trực tuyến

Gọi: 0906.840.567

(Mr. Thắng)

Bài viết liên quan