25+ Mẫu nhà có tầng hầm chìm sáng tạo nhất mọi thời đại

Mẫu nhà có tầng hầm chìm là một mẫu thiết kế nhà cực kỳ lý tưởng đối với những gia đình có ô tô. Đây là một mẫu nhà đang trở thành xu hướng thiết kế nhà hiện đại được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Vậy khi chọn xây nhà có tầng hầm chìm chúng ta cần lưu ý những gì? Có những mẫu thiết kế nhà nào đẹp thì mời bạn đọc tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Mẫu nhà có tầng hầm chìm là mẫu nhà như thế nào?

Mẫu nhà có tầng hầm chìm là cách gọi của một ngôi nhà có 1 hoặc nhiều tầng nhưng sẽ có một phần nhà sẽ nằm âm dưới lòng đất giống như cái hầm. Khu vực này thường là nơi để xe. Đặc biệt là dùng để xe ô tô hoặc được dùng làm nhà kho.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm
Ngôi nhà có 1 hoặc nhiều tầng nhưng sẽ có một phần nhà sẽ nằm âm dưới lòng đất giống như cái hầm

Mẫu nhà có tầng hầm chìm thường xuất hiện ở thành thị, nơi có dân cư đông đúc. Bởi vì đây là những nơi có diện tích đất ở hẹp. Tầng hầm sẽ giúp mở rộng không gian sử dụng. Nhờ đó, không gian sinh hoạt trở nên rộng hơn, thoáng hơn và hiện đại hơn. Cho nên, hiện nay mẫu nhà có tầng hầm chìm cũng là một trong những mẫu thiết kế nhà vô cùng được ưa chuộng.

2. Ưu điểm của mẫu nhà có tầng hầm chìm

Mẫu nhà có tầng hầm chìm hiện nay rất được ưa chuộng. Bởi vì, mẫu nhà này có những ưu điểm như:

Mở rộng không gian sử dụng

Tại các thành phố lớn, mẫu nhà ống có tầng hầm chìm được nhiều người lựa chọn. Bởi nó mở rộng không gian sử dụng cho cả gia đình. Tầng hầm chìm được dùng làm nơi để xe hoặc làm nơi lưu trữ đồ đạc. Do đó, không gian sinh hoạt chung được mở rộng ra, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm
Tầng hầm chìm thường được dùng làm nơi để xe ô tô

Chống ẩm cho tầng trệt

Nếu ở những nơi có thời tiết ẩm ướt thường xuyên, tầng hầm sẽ giúp chống ẩm cho tầng trệt. Tuy nhiên, tầng hầm này không dùng để ở vì đây là nơi bí bách và tối tăm. Nếu ở tầng này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà

Tầng hầm chìm sẽ giúp ngôi nhà trông hài hòa và có tính thẩm mỹ hơn. Mẫu nhà có tầng hầm chìm sẽ đẹp hơn những mẫu nhà ống sẽ để gara ở ngay tầng 1. Không những thế, mẫu nhà dùng tầng 1 làm gara sẽ gây ra một số bất tiện trong sinh hoạt. Xây nhà phố có tầng hầm chìm là giải pháp tốt nhất. Nó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo công năng sử dụng.

Phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác

Ở  nước ngoài, đặc biệt ở những vùng có thời tiết giá lạnh. Tầng hầm sẽ dùng làm nơi lưu trữ, bảo quản thức ăn. Đây cũng là nơi để chứa lò sưởi, máy nước nóng. Khu vực này còn là nơi chứa các cơ quan đầu não của mạng điện trong nhà.

Tuy việc xây nhà có tầng hầm chìm mang lại giá trị sử dụng lớn cho gia đình. Tuy nhiên nó cũng tồn tại một số nhược điểm. Chẳng hạn như chi phí xây dựng lớn hơn đến 150% xây nhà thông thường. Do đó gia chủ cần cân nhắc để cân đối ngân sách. Hơn nữa, nếu lựa chọn xây mẫu nhà này cần lựa chọn đội ngũ thi công có kinh nghiệm, kỹ thuật cao.

3. Top 25+ Mẫu nhà có tầng hầm chìm đẹp độc đáo nhất

Liên hệ ngay với Công Ty Thiết Kế Nhà 365 để nhận bảng giá thi công nhà phố trọn gói và được tư vấn miễn phí từ Kiến Trúc Sư!

call

Khám phá mẫu nhà phố đẹp tại Thiết Kế Nhà 365 với tầng hầm chìm thẩm mỹ và tinh tế. Kết hợp ánh sáng tự nhiên và nội thất tinh tế, không gian sống đa dạng và hoàn toàn khác biệt, mang lại trải nghiệm ấn tượng và độc đáo cho mẫu nhà phố đẹp tại Thiết Kế Nhà 365.

4. Lưu ý để thiết kế thi công nhà có tầng hầm chìm an toàn, tiện dụng

Khi thiết kế mẫu nhà có tầng hầm chìm cần đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đặc biệt, tầng hầm của ngôi nhà cần đảm bảo tính an toàn và tiện dụng. Dưới đây là một số vấn đề cụ thể cần lưu ý:

Diện tích ngôi nhà

Nếu bạn muốn thiết kế nhà có thêm tầng hầm thì diện tích mảnh đất phải đạt tiêu chuẩn cho phép. Cụ thể, nếu muốn xây nhà có tầng hầm chìm dành cho xe 4 chỗ loại nhỏ thì kích thước tối thiểu của mảnh đất là từ 3x5m. Hoặc nếu dành cho xe 4 chỗ loại thân dài hoặc xe 7 chỗ thì kích thước tối thiểu của mảnh đất là từ 3x5.5m.

Nếu diện tích đất nhỏ  hơn thì sẽ không đủ điều kiện để xây tầng hầm. Bởi vì việc di chuyển xe vào tầng hầm sẽ rất khó khăn. Không gian tầng hầm cũng trở nên bí bách, chật chội hơn. Từ đó việc hoàn thiện công trình cũng như lắp đặt thêm các trang thiết bị khác cũng khó khăn hơn.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm
Muốn xây tầng hầm thì khu đất cần đảm bảo đủ diện tích

Hệ thống giao thông trước cửa

Mục đích chính của việc xây tầng hầm là dùng làm nơi để ô tô. Do đó, vị trí mở cửa tầng hầm cần đảm bảo được ra  vào thuận lợi. Lối đi vào tầng hầm cần hạn chế bị uốn lượn hoặc bị cắt ngang lối đi bộ để vào nhà.

Đường đi vào tầng hầm phải có đủ độ bám, độ ma sát để xe ra vào không bị trơn trượt. Giải pháp đó là bạn có thể dùng gạch chống trượt hoặc thiết kế các rãnh chống trơn.

Hệ thống thoát nước của hầm

Mẫu nhà có tầng hầm chìm
Hệ thống giao thông trước trước cửa phải đảm bảo thuận lợi, an toàn

Dù khu đất ở cao hay trũng thì vẫn cần bố trí hệ thống thoát nước cho tầng hầm. Nếu không, tầng hầm sẽ dễ bị ngập úng vào mùa mưa hoặc triều cường. Vấn đề này cần được đặc biệt lưu ý khi nhà ở Sài Gòn hoặc Hà Nội. Bởi vì hệ thống cấp thoát nước ở những khu vực này không thực sự tốt. Rất dễ gây ra tình trạng bị ngập úng. Lối vào tầng hầm cần được bố trí mương thu và thoát nước. Nó sẽ giúp cho nước không bị chảy từ ngoài vào tầng hầm khi trời mưa.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm
Khi xây cần chú ý đến hệ thống thoát nước, đặc biệt là nhà phố

Hệ thống chiếu sáng trong hầm

Tầng hầm âm xuống lòng đất nên không khí sẽ bí bách và tối tăm hơn các tầng khác. Do đó, khi thiết kế và xây dựng nhà ở nên chú ý đến hệ thống chiếu sáng trong hầm. Tốt nhất, bạn nên lắp đặt bóng đèn sáng cảm ứng ở cửa hầm cho thuận tiện. Còn bóng đèn trong hầm có thế tùy ý thiết kế theo nhu cầu và sở thích của mình

Cửa hầm thuận tiện

Mẫu nhà có tầng hầm chìm
Hệ thống chiếu sáng trong tầng hầm cần được chú ý

Cửa dành cho tầng hầm tốt nhất là loại cửa cuốn thủy lực. Đây là một loại cửa dễ sử dụng, không chiếm nhiều diện tích và vô cùng an toàn. Chú ý nên chọn loại cửa có tính năng tự dừng khi có vật cản bên dưới để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ hoặc vật nuôi. Cửa có thể dùng điều khiển từ xa để thuận tiện đóng mở cửa khi không có người ở nhà.

Đảm bảo an toàn

Mẫu nhà có tầng hầm chìm
Cửa hầm thường là cửa cuốn thủy lực có tính năng tự dừng khi có vật cản

Nếu tầng hầm được dùng để làm kho chứa đồ thì chú ý bố trí khu vực để hóa chất riêng. Cần phải lắp đặt hệ thống báo cháy để tránh tình trạng hỏa họa. Bởi vì đây mới chính là khu vực dễ cháy nhất trong ngôi nhà của bạn.

Mẫu nhà có tầng hầm chìm
Cần chú ý lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Trên đây là 25+ mẫu nhà có tầng hầm chìm sáng tạo nhất mọi thời đại để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích giúp bạn trong việc tìm ra ý tưởng mới cho tổ ấm của mình. Hoặc nếu bạn cần được tư vấn về thiết kế. Đừng ngại liên hệ đến Công ty Thiết Kế Nhà 365. Đây là một đơn vị chuyên thiết kế, thi công nhà ở uy tín hàng đầu khu vực TPHCM. Sau khi liên hệ bạn sẽ được các kiến trúc sư sẽ  tư vấn cụ thể, tận tình.

Xem thêm:

Công Ty TNHH Thiết Kế Nhà 365

  • Địa chỉ office: 294 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Email: info@thietkenha365.vn
  • Số điện thoại: 0906840567 – Mr. Thắng
  • Website: https://thietkenha365.vn/

Hoàng Đức Thắng

Hoàng Đức Thắng là kiến trúc sư đồng thời là CEO của Công ty Thiết Kế Nhà 365, tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng những công trình bền vững và chất lượng nhất. Với tiêu chí “đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu” Thiết Kế Nhà 365 đã khẳng định vị thế hàng đầu với hơn 1000 công trình trải dài khắp cả nước.
Hoàng Đức Thắng – CEO của Công ty TNHH Thiết Kế Nhà 365

HẸN GẶP SAU 1H

Trực tiếp với chuyên gia

Gọi: 0906.840.567

(Mr. Thắng)

Bài viết liên quan

KHẢO SÁT VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư 10 năm kinh nghiệm

    Gợi ý viết yêu cầu: bạn cần sửa nhà hay xây mới, diện tích bao nhiêu, ngân sách dự kiến,...