Thiết kế nhà hướng Tây có tốt không? Cần lưu ý những gì?

Thiết kế nhà hướng tây cần chú ý những điều gì và đâu là giải pháp thiết kế mặt tiền nhà phố hướng tây ưu việt nhất? Tất cả các thắc mắc trên của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết sau!

Phong thủy nhà hướng Tây có tốt không?

Phong thủy nhà hướng Tây theo quan niệm từ xưa đến nay thường mang đến điềm gở, không may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên đây hoàn toàn không hẳn là quan điểm chính xác.

Hướng Tây được biết là hướng mặt trời lặn, nơi vạn vật trở về nguồn cội nguyên thủy. Bởi vậy tinh hoa của mặt trời đều được kết tụ ở đây sau một ngày dài. Qua đó vượng khí sinh ra từ hướng phong thủy này có thể giúp gia chủ đón nhận điều may mắn tài lộc.

Chính vì thế căn nhà thiết kế theo hướng Tây không hoàn toàn nhận những vận khí xui và điều không may mắn. Cùng với đó tiền tài và của cải của gia chủ sinh sống trong căn hộ phía Tây cũng rất thịnh vượng. Bạn còn có thể hạn chế những thất thoát và mất mát tài sản khi thiết kế nhà hướng tây.

Thiết kế nhà hướng Tây
Thiết kế nhà hướng Tây theo phong thủy

Tổng hợp mẫu thiết kế nhà hướng Tây do Công ty Thiết Kế Nhà 365 thực hiện

Công ty Thiết Kế Nhà 365 có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã xây dựng thành công nhiều dự án trên khắp cả nước. Trong đó nổi bật là những mẫu thiết kế nhà hướng Tây do công ty Thiết Kế Nhà 365 thực hiện bạn có thể tham khảo:

Thiết kế nhà hướng Tây
Mẫu thiết kế mặt tiền cho nhà hướng Tây 3 tầng tại Đồng Tháp của anh Vĩnh
Thiết kế nhà hướng Tây
Mẫu thiết kế nhà 3 tầng hướng Tây – Nhà chú Quang tại Tây Ninh
Thiết kế nhà hướng Tây
Thiết kế mặt tiền cho nhà hướng Tây 2 tầng tại Long An của chị Hồng
Thiết kế nhà hướng Tây
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng hướng Tây với không gian thoáng đãng cho nhà chú Long
Thiết kế nhà hướng Tây
Mẫu thiết kế nhà mái bằng hướng Tây cho nhà chị Linh ở Thủ Đức
Thiết kế nhà hướng Tây
Mẫu thiết kế nhà mái bằng hướng Tây cho nhà anh Hùng tại Cần Thơ

Một số lưu ý khi xây dựng nhà hướng Tây

Khi bạn có ý định xây dựng nhà hướng Tây cần đặc biệt lưu ý những điểm sau đây:

Chọn màu sắc nhà hướng Tây theo mệnh chuẩn xác

 • Mệnh Kim: Nhà phía tây thuộc hành Kim vì vậy trường khí đi vào nhà cũng thuộc hành Kim. Vì thế nên lựa chọn màu sơn ngoại thất theo ngũ hành Kim như xanh dương, xanh ngọc…
 • Mệnh Mộc: Nhà hướng Tây thuộc hành Kim nên trường khí khi đi vào nhà cũng thuộc mệnh Kim. Khí Kim khi đi vào nhà gặp gạch lát màu xanh hoặc sơn tường màu xanh dương, xanh đen sẽ được Kim sinh Thủy tốt. Lúc này ta còn được Thủy sinh Mộc nhập đất. Khí Thủy bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà, mảnh đất mang khí Thủy sẽ tương sinh với vận mệnh của gia chủ.
 • Mệnh Thủy: Do Kim sinh Thủy nên chủ mệnh Thủy ưu tiên chọn sơn ngoại thất, nội thất hoặc gạch ốp lát màu trắng hay màu ánh kim sẽ thu hút vận may và tài lộc.
 • Mệnh Hoả: Nhà hướng Tây thuộc hành Kim nên trường khí đầu tiên đi vào nhà cũng thuộc hành Kim. Khi khí Kim đi vào nhà gặp sơn ngoại thất màu xanh dương đầu tiên sẽ được Kim sinh Thủy tốt. Tiếp đó khí Thủy đi vào nhà gặp gạch lát sàn hoặc tường nội thất xanh lá tiếp tục được Thủy sinh Mộc. Khí Mộc hợp đất và bổ trợ cho khí mạch của toàn ngôi nhà. Từ đó mạch ngôi nhà tương sinh với bản mệnh Hỏa của gia chủ.
 • Mệnh Thổ: Như đã nói ở trên nhà hướng tây thuộc hành Kim trường khí đi vào nhà đầu tiên cũng thuộc hành Kim. Khi Kim gặp sơn ngoại thất màu xanh dương được Kim sinh Thủy. Tiếp đó khí Thủy đi vào trong nhà gặp hoa văn và đồ nội thất xanh lá ta được Thủy sinh Mộc. Khí Mộc tiếp tục đi vào trong gặp gạch lát sàn, tường có màu cam, đỏ, tím tiếp tục được Mộc sinh Hỏa nhập đất. Khi Hoả nhập đất bổ trợ cho khí mạch của ngôi nhà và khí mạch của ngôi nhà tương sinh với bản mệnh Thổ của gia chủ vượng khí tốt.
xây dựng nhà hướng Tây
Lưu ý chọn màu sắc ngôi nhà hướng Tây phù hợp với mệnh của gia chủ

Nhà hướng Tây hợp với các tuổi nào?

Người thuộc Tây tứ mệnh nên thiết kế nhà theo hướng tây. Ví dụ gia chủ nam và nữ thuộc các năm sinh dưới đây có thể xây nhà hướng tây:

 • Nữ mạng sinh năm: 1947, 1956, 1965,  1974, 1983, 1992…
 • Nam mạng sinh năm: 1948, 1956, 1966, 1975, 1984, 1993…

Để biết tuổi có hợp xây nhà hướng tây không gia chủ cần dựa vào tuổi của người đứng tên ngôi nhà. Trường hợp hai vợ chồng cùng đứng tên thì lấy tuổi của người làm trụ cột trong gia đình.

Nhà hướng Tây hợp với các tuổi nào
Xây nhà hướng Tây cần chú ý xem tuổi của gia chủ cho phù hợp

Màu sắc phòng khách

Xây nhà hướng tây nên chọn màu xanh làm chủ, bởi hướng tây thuộc hành Kim là nơi kim khí thịnh vượng. Mộc là tài của Kim, màu tượng trưng cho Mộc là xanh lá nên chọn màu này để đem lại vượng tài.

Thiết kế phòng khách hướng tây buổi chiều bị chiếu bởi ánh nắng trực tiếp, đặc biệt vào mùa hè nên gam màu xanh nhạt sẽ có khả năng làm dịu đi ánh nắng mặt trời.

xây nhà hướng Tây
Màu sắc khi xây nhà hướng Tây nên chọn màu sáng như xanh da trời

Hướng phòng ngủ theo mệnh gia chủ

 • Gia chủ mệnh Kim: Theo thuyết ngũ hành mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa, vì thế thiết kế phòng ngủ hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc theo mệnh Thổ. Cũng có thể thiết kế theo hướng bản mệnh gia chủ sẽ hợp với hướng Tây Nam và Đông Bắc.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Áp dụng quy tắc tương sinh tương khắc chủ nhân mệnh Mộc nên kiêng giường ngủ kê theo hướng Nam, Tây và Tây Bắc. Bởi những hướng này thường mang đến điềm tốt cho những người mệnh Kim và Hỏa nhưng ngược lại xấu cho người mệnh Mộc.
 • Gia chủ mệnh Thủy: Thuyết ngũ hành tương sinh cho thấy gia chủ hành Thủy sẽ có Kim sinh Thủy. Vì vậy nên hướng phòng và hướng giường quay về hướng thuộc Kim với các hướng Tây, Bắc và Tây Bắc. Hướng này tốt cho người mệnh Thủy nhưng khắc với người mệnh Thổ.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ nên kê giường theo bản mệnh hoặc hướng tương sinh giúp giấc ngủ ngon và may mắn. Theo quan niệm tương sinh tương khắc Hỏa sinh Thổ nên khi kê giường ngủ người mệnh Thổ nên đặt hướng giường thuộc hành Hỏa, cụ thể là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.
 • Gia chủ mệnh Hoả: Hướng giường ngủ và phòng ngủ tốt nhất cho người mệnh Hỏa là hướng thuộc hành Mộc, đó là hướng Đông hoặc Đông Nam. Ngoài ra cũng có thể chọn hướng cùng bản mệnh là hướng Nam. Khi kê giường hợp phong thủy không những giúp gia chủ bình an, may mắn mà còn mang tới một vượng khí dồi dào, thuận cho sự nghiệp và công danh phát triển.
Thiết kế nhà hướng Tây
Đặt giường ngủ theo hướng phù hợp với mệnh của gia chủ

Hướng phòng bếp cho nhà hướng Tây

 • Hướng Tây Bắc: Hướng bếp này tốt có thể mang đến may mắn cho gia chủ. Đồng thời các thành viên trong gia đình cũng phát triển về tài lộc làm ăn, buôn bán.
 • Hướng Tây Nam: Đây cũng là một gợi ý khi xây nhà hướng tây. Căn bếp đặt hướng này mang đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ bởi hướng này được các vị thần che chở nên mang lại nhiều may mắn.
 • Hướng Đông Bắc: Có thể nói đây là hướng an toàn nhất trong cả ba hướng trên. Theo phong thủy hướng này là hướng Diên Niên đem đến tài lộc, sức khỏe, may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Trường hợp chủ nhân không sở hữu hoặc lựa chọn được mảnh đất hợp hướng vẫn có nhiều cách để hòa giải bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:

 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy: Bạn có thể chọn một vài vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi và mệnh của mình để mang lại nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi tà khí.
 • Sử dụng các cửa phụ: Cùng với cửa chính gia chủ có thể thiết kế cửa phụ hợp hướng với mệnh của mình. Khi sử dụng cửa này thường xuyên sẽ giúp vượng khí đi vào nhà thuận lợi và hóa giải mọi điềm xui.
 • Đặt thảm ở vị trí trước cửa nhà: điều này sẽ giúp hóa giải tà khí tại khu vực cửa chính và mang lại vượng khí cho gia đình.
 • Sử dụng gương bát quái: Khi thiết kế hướng cửa phạm bạn nên sử dụng gương bát quái để hóa giải tà khí.
Hướng phòng bếp cho nhà hướng Tây
Lưu ý đến hướng phòng bếp cho nhà ở hướng Tây

10 giải pháp chống nóng khi xây nhà hướng Tây

Khi bạn lựa chọn hoặc bắt buộc phải xây dựng nhà ở hướng Tây có thể áp dụng một trong những cách chống nóng hiệu quả sau:

Xây bức tường 2 lớp

Đặc trưng cấu tạo tường 2 lớp đơn giản gồm 2 lớp tường trong và ngoài, độ dày khoảng 110 đến 220 mm. Giữa chúng có khoảng không dày 100mm giúp không khí lưu thông, làm chậm quá trình chuyển nhiệt, từ đó tạo sự mát mẻ bên trong không gian.

Hạn chế sử dụng các chất liệu kính

Kính có khả năng dẫn sáng do đó khi xây nhà hướng Tây nên tránh dùng các tấm kính cỡ lớn vì dễ làm tăng nhiệt độ cho ngôi nhà. Nếu phải sử dụng chất liệu kính nên dùng kính cách nhiệt hoặc kính 2 lớp có thể giảm bức xạ nhiệt và truyền nhiệt.

Xây bê tông dày

Xây bê tông dày là phương pháp hiệu quả chống nóng cho nhà hướng tây. Thông thường tường bê tông có độ dày từ 25 đến 30cm, với tường càng dày khả năng cách nhiệt càng tốt. Bởi ánh nắng và nhiệt độ mặt trời không thể xuyên qua lớp tường dày, tạo sự mát mẻ cho ngôi nhà của bạn.

Chọn sử dụng các vật liệu cách nhiệt

Có khá nhiều những vật liệu cách nhiệt giúp khắc phục tình trạng nắng nóng khi xây nhà ở nhà hướng Tây. Ví dụ tấm ốp tường 3D, thạch cao, sơn chống nóng, ốp gỗ tạo khe cách nhiệt,… Những nguyên vật liệu này không chỉ có chức năng giảm sức nóng cho ngôi nhà mà còn làm tăng tính thẩm mỹ.

Xây tường bằng gạch nung chống nóng

Xây tường bằng gạch nung chống nóng tăng khả năng cách nhiệt. Ngoài ra còn giúp căn nhà của bạn ấn tượng với vẻ ngoài cổ kính.

Màu sơn phù hợp

Sử dụng các loại sơn tường có tone màu sáng và hạn chế gam màu tối hoặc quá rực rỡ để làm giảm khả năng hấp thụ bức xạ nhiệt mang đến không gian trong nhà thông thoáng và mát mẻ hơn.

Thiết kế thông gió tự nhiên cho ngôi nhà

Tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà nên bố trí ít nhất 1 cửa sổ mở để đón gió tự nhiên và tăng lưu thông không khí trong nhà.

Bố trí nội thất nhà ở gọn gàng, thông thoáng

Sắp xếp nội thất gọn gàng, thông thoáng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên ngăn nắp hơn. Đồng thời tạo cảm giác thoải mái không bị bách và tù túng.

Chọn sử dụng mành tre, trúc làm dịu nắng, nóng

Mành tre, trúc là một gợi ý tuyệt vời có thể lắp ở ban công, cửa sổ hay bên trên tường, có khả năng giảm sức nóng của mặt trời vào nhà. Bên cạnh đó mành tre trúc cũng được thiết kế với nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Trồng cây xanh

Trồng nhiều cây xanh có thể giúp những căn nhà thiết kế hướng tây giảm nhiệt độ tới 8 độ. Với ngôi nhà có diện tích rộng nên thiết kế khoảng sân vườn có hồ nước, trồng cây xanh tán rộng là giải pháp chống nóng hiệu quả. Những ngôi nhà có diện tích hẹp có thể trồng cây dây leo bám tường hoặc giàn cây vừa tránh nắng vừa tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về các thiết kế nhà hướng Tây cũng như có được các giải pháp hóa giải vận xui với thiết kế mặt tiền nhà hướng tây.

Nếu có nhu cầu được tư vấn thiết kế nhà bền đẹp và hợp phong thủy, hãy liên hệ ngay đến Công ty Thiết Kế Nhà 365 – Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay nhờ những ưu điểm sau:

 • Công ty Thiết Kế Nhà 365 sở hữu đội ngũ kiến trúc sư chuyên viên và nhân công có tay nghề vững vàng, tâm huyết, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng từ A đến Z.
 • Chi phí thiết kế thi công nhà cạnh tranh hơn các đơn vị khác, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng.
 • Đặc biệt khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ xây dựng thiết kế nhà trọn gói để được miễn phí thiết kế bản vẽ và vận chuyển. Đây cũng là lý do vì sao trong nhiều năm qua Công ty Thiết Kế Nhà 365 luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trên cả nước.

Công Ty TNHH Thiết Kế Nhà 365

Hoàng Đức Thắng

Là kiến trúc sư đồng thời là CEO của Công ty Thiết Kế Nhà 365, tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng những công trình bền vững và chất lượng nhất. Với tiêu chí “đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu” Thiết Kế Nhà 365 đã khẳng định vị thế hàng đầu với hơn 1000 công trình trải dài khắp cả nước.
Hoàng Đức Thắng – CEO của Công ty TNHH Thiết Kế Nhà 365

Tư vấn và Báo giá

Tư vấn trực tuyến

Gọi: 0906.840.567

(Mr. Thắng)

Bài viết liên quan