Thi công nhà 3 tầng

Thi công nhà 3 tầng là nhu cầu đang tăng nhanh bởi loại hình nhà ở này phù hợp với đại đa số các hộ gia đình Việt. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn ngần ngại chưa bắt tay vào xây nhà do còn băn khoăn xây nhà mất bao lâu thì xong để sắp xếp công việc cho hợp lý. Trong bài viết này, Công ty Thiết Kế Nhà 365 sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về quy trình và thời gian xây nhà 3 tầng.

Quy trình xây nhà 3 tầng như thế nào?

Quy trình xây nhà 3 tầng có thể khác nhau tùy theo từng nhà thầu. Tuy nhiên nhìn chung khi xây nhà 3 tầng thì các đơn vị thi công đều phải thực hiện các bước sau đây:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

Chủ đầu tư sẽ cùng với đơn vị thi công chuẩn bị một số thủ tục giấy tờ quan trọng và thực hiện công tác chuẩn bị như sau:

 • Giấy tờ về đất đai: Là những giấy tờ khẳng định quyền sở hữu đất đai hợp pháp như sổ hồng, sổ đỏ.
 • Thủ tục pháp lý: Hồ sơ bản vẽ xin phép xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.
 • Bảng khái toán chi phí xây dựng: Chủ đầu tư sẽ được cung cấp bảng khái toán dự trù chi phí xây dựng do nhà thầu lập nên. Tại công ty Thiết Kế Nhà 365, bảng khái toán chi phí xây dựng của chúng tôi đạt độ chính xác đến 85%. Nhờ vậy mà chủ đầu tư có thể dễ dàng tính toán và chuẩn bị ngân sách hợp lý.
 • Bản vẽ thiết kế kiến trúc – nội thất: Dựa vào bản vẽ này, chủ đầu tư sẽ biết được cách bố trí mặt bằng công năng của ngôi nhà. Bản vẽ thiết kế kiến trúc – nội thất được lập nên dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế và phong cách xây dựng mà chủ đầu tư yêu cầu.
 • Khảo sát mặt bằng: Đơn vị xây dựng sẽ cử chuyên viên khảo sát thực tế mặt bằng thi công. Nếu cần, nhà thầu sẽ dọn vệ sinh, tháo dỡ nhà ở cũ để giải phóng mặt bằng. Khảo sát mặt bằng đóng vai trò vô cùng quan trọng để nhà thầu có thể lên phương án thi công, bố trí hàng rào che chắn, nguồn điện nước phù hợp với địa thế, địa hình của ngôi nhà.
 • Chuẩn bị vật tư: HIện Công ty Thiết Kế Nhà 365 đang áp dụng 2 hình thức thi công là xây thô – nhân công hoàn thiện và xây dựng trọn gói – chìa khóa trao tay. Chủ đầu tư sẽ lựa chọn gói xây dựng theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình để công ty có thể chuẩn bị các loại vật tư tương ứng.
Thi công nhà 3 tầng
Chuẩn bị hồ sơ xin phép xây dựng trước khi thi công xây dựng nhà 3 tầng

Giai đoạn 2: Thi công nhà 3 tầng

Sau khi đã hoàn tất công đoạn chuẩn bị, nhà thầu sẽ khởi công công trình. Trong giai đoạn thi công, nhà thầu sẽ thực hiện các công việc sau đây:

 • Thi công phần thô: Phần thô đóng vai trò là khung sườn của căn nhà, gồm có móng, tường bao, sàn nhà, cột nhà, hệ thống cơ điện. Chất lượng phần thô sẽ quyết định trực tiếp đến kết cấu, độ vững chãi và chất lượng của toàn bộ ngôi nhà.
 • Hoàn thiện phần thô: Sau khi xây thô ngôi nhà xong, nhà thầu thi công sẽ hoàn thiện phần thô. Các hạng mục công việc cần làm là sơn tường, lót sàn, làm cầu thang, cửa, ốp tường trang trí, lắp đặt hệ thống điện nước, bếp,…
 • Hoàn thiện nội thất: Công đoạn này còn tùy theo gói thi công nhà 3 tầng mà chủ đầu tư lựa chọn. Nếu chủ đầu tư yêu cầu thì Công ty Thiết Kế Nhà 365 sẽ hoàn thiện đầy đủ nội thất dựa trên bản vẽ thiết kế. Nếu không thì nội thất sẽ được chủ đầu tư tự bài trí theo sở thích của mình.
Thi công nhà 3 tầng
Quy trình xây nhà 3 tầng của Công ty Thiết Kế Nhà 365

Giai đoạn 3: Nghiệm thu, bàn giao, hoàn công

 • Làm hồ sơ hoàn công: Công ty Thiết Kế Nhà 365 sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các loại giấy tờ, thủ tục hoàn công phù hợp với quy định của pháp luật. Tuy nhiên trong gói thi công sẽ không bao gồm chi phí hoàn công bởi nó còn phụ thuộc vào diện tích xây dựng và vị trí địa lý của căn nhà.
 • Nghiệm thu, bàn giao nhà: Kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng của Công ty Thiết Kế Nhà 365 sẽ bàn giao nhà cho chủ đầu tư và làm biên bản nghiệm thu. Ngoài ra, chúng tôi còn dành tặng những món quà tân gia có giá trị cho khách hàng sau khi kết thúc công trình.

Lưu ý quan trọng trong quá trình xây nhà 3 tầng bạn cần biết

Trước khi tiến hành xây nhà 3 tầng, gia chủ nên cân nhắc một số lưu ý quan trọng sau đây:

Nghiệm thu từng hạng mục, từng giai đoạn thi công

Không nên chỉ nghiệm thu tổng thể sau khi hoàn tất toàn bộ công trình. Tốt nhất là bạn nên phân chia quá trình thi công thành nhiều giai đoạn khác nhau và nghiệm thu chất lượng, khối lượng công việc hoàn thành theo từng giai đoạn, từng hạng mục. Điều này sẽ giúp cho công trình đảm bảo đúng với thiết kế ban đầu, tránh phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Thường xuyên theo dõi, giám sát thi công

Kể cả khi thuê dịch vụ thi công trọn gói thì bạn vẫn nên theo dõi sát sao quá trình thi công. Trong trường hợp không có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về xây dựng thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè, người thân có chuyên môn hoặc thuê kỹ sư giám sát công trình.

Thi công nhà 3 tầng
Thường xuyên theo dõi, giám sát quá trình thi công nhà 3 tầng

Xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong?

Theo khảo sát thực tế của Công ty Thiết Kế Nhà 365, thời gian cần thiết để xây nhà 3 tầng thường kéo dài từ 4 – 6 tháng. Cụ thể như sau:

 • Thống nhất phương án thiết kế và lập bản vẽ mặt tiền, mặt bằng công năng: Khoảng 7 – 14 ngày
 • Xin cấp phép xây dựng, báo giá chi tiết các hạng mục thi công: Khoảng 21 ngày
 • Ép cọc, gia cố nền nhà: Khoảng 7 ngày
 • Đào đất móng, đổ bê tông lót, đổ bê tông móng, xây dựng các phần thô như bể tự hoại, tường bao, cốp pha móng: Khoảng 16 ngày
 • Xây thô tầng trệt gồm các công việc như dựng hệ thống chờ M&E, lắp đặt cốt thép đà kiềng/thép sàn, lắp cốp pha, xây tường bao: Khoảng 10 ngày
 • Xây thô lầu 1 + lầu 2: Khoảng 20 ngày
 • Xây thô sân thượng của ngôi nhà: Khoảng 7 ngày
 • Tháo cốp pha sàn trệt, sàn lầu 1 và 2, sân thượng: Khoảng 5 ngày

Như vậy có thể thấy thời gian hoàn thiện phần thô rơi vào khoảng 100 ngày, tương đương với 80% tiến độ công trình. Sau khi xây xong phần thô, nhà thầu sẽ thi công hoàn thiện ngôi nhà trong 30 – 45 ngày. Các hạng mục hoàn thiện nhà gồm: Ốp trần thạch cao, lắp đặt tay vịn cầu thang, lan can, lắp đặt hệ thống cửa, đường ống nước, điện, thiết bị vệ sinh, sơn tô nhà,…

Thi công nhà 3 tầng
Thi công nhà 3 tầng thường kéo dài từ 4 – 6 tháng

Tầm quan trọng của thời gian xây dựng nhà 3 tầng

Vậy tại sao phải nắm được thời gian thi công nhà 3 tầng? Đây là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định những vấn đề sau đây:

 • Khi tính đúng thời gian xây nhà 3 tầng thì chủ đầu tư sẽ lựa chọn được thời điểm khởi công phù hợp, tránh các tác động tiêu cực từ điều kiện thời tiết.
 • Giúp chủ đầu tư kiểm soát tốt tiến độ thi công, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra và không làm chậm trễ các công việc cá nhân.
Thi công nhà 3 tầng
Tầm quan trọng của việc xây nhà 3 tầng

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công nhà 3 tầng

Trên thực tế, việc tính toán thời gian xây nhà 3 tầng thường chỉ mang tính chất phỏng đoán và không bao giờ chính xác 100%. Đó là bởi thời gian hoàn thành công trình bị chi phối bởi nhiều yếu tố như:

 • Diện tích xây dựng: Công trình có diện tích sàn xây dựng càng lớn thì thời gian thi công sẽ càng kéo dài.
 • Vị trí địa lý: Nếu ngôi nhà 3 tầng nằm ở trong ngõ hẻm sâu hoặc những vị trí không thuận lợi khác thì việc vận chuyển vật tư sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn.
 • Thời điểm xây dựng: Nếu thi công vào mùa mưa bão thì công việc sẽ thường xuyên bị gián đoạn, dẫn đến thời gian xây dựng chậm trễ hơn so với việc xây nhà vào mùa khô, nắng ráo.
 • Phong cách kiến trúc, thiết kế: Hiện nay, nhiều hộ gia đình thường ưu tiên thiết kế nhà ở theo phong cách đơn giản, hiện đại để giảm thiểu chi phí và thời gian thi công. Ngược lại, những căn nhà có kiến trúc tân cổ điển, cổ điển, kiến trúc Pháp cầu kỳ, công phu thì thời gian hoàn thiện nội ngoại thất cũng sẽ lâu hơn.
Thi công nhà 3 tầng
Có nhiều yếu tố quyết định thời gian xây nhà 3 tầng như vị trí địa lý, thời điểm xây dựng, phong cách thiết kế

Đơn vị nhận thi công nhà 3 tầng uy tín nhất tại TPHCM?

Tại TPHCM hiện nay mọc lên ngày càng nhiều các công ty xây dựng. Tuy nhiên đa phần những đơn vị mới thành lập còn thiếu nhiều kinh nghiệm dẫn đến tình trạng thi công sai thiết kế, chậm tiến độ,… Tuy nhiên với Công ty Thiết Kế Nhà 365 thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi đã có bề dày hơn 10 năm trong nghề. Công ty tự tin mang đến sự hài lòng vượt ngoài mong đợi cho quý khách với những ưu thế cạnh tranh sau đây:

 • Có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, thợ và nhân viên có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với công việc.
 • Sở hữu khu vực kho bãi, khu chứa máy móc thiết bị lên đến 1.325m2 với nhiều máy móc hiện đại như máy trộn bê tông, máy phát điện, máy bơm cao áp, máy khoan cọc nhồi, máy ép cọc, máy đào đất,…
 • Tư vấn, khảo sát, báo giá và thiết kế nội thất miễn phí 100%.
 • Miễn hoàn toàn phí vận chuyển nội thất cho khách hàng có yêu cầu thiết kế, thi công nội thất trọn gói.
 • Quy trình xây dựng quản lý đạt chuẩn ISO, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình.
Thi công nhà 3 tầng
Công ty Thiết Kế Nhà 365 – Đơn vị chuyên thiết kế thi công nhà 3 tầng uy tín tại TPHCM

Không phải ngẫu nhiên, Công ty Thiết Kế Nhà 365 lại trở thành đối tác hàng đầu của các hộ gia đình, nhà thầu tư nhân, công ty, tập đoàn xây dựng tại TPHCM. Dịch vụ thiết kế, thi công nhà 3 tầng trọn gói của chúng tôi chính là giải pháp hoàn hảo giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Liên hệ với Công ty Thiết Kế Nhà 365 ngay hôm nay để được hưởng mức giá dịch vụ tốt nhất!

Công ty Thiết Kế Nhà 365

 • Địa chỉ office: 45 TK2, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
 • Email[email protected]
 • Số điện thoại: 0906840567 – Mr. Thắng
 • Website: https://thietkenha365.vn/

Hoàng Đức Thắng

Là Kĩ sư xây dựng đồng thời là CEO của Công ty Thiết Kế Nhà 365, tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng những công trình bền vững và chất lượng nhất. Với tiêu chí “đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu” Thiết Kế Nhà 365 đã khẳng định vị thế hàng đầu với hơn 1000 công trình trải dài khắp cả nước.

Hoàng Đức Thắng – CEO của Công ty TNHH Thiết Kế Nhà 365

Tư vấn và Báo giá

Tư vấn trực tuyến

Gọi: 0906.840.567

(Mr. Thắng)