Quy trình thi công xây dựng nhà phố chuẩn – Công Ty Thiết Kế Nhà 365

Ngày nay, các công trình xây dựng thường được thực hiện trên cơ sở hợp đồng hoặc giao cho một công ty xây dựng đảm nhận. Tuy nhiên, gia chủ vẫn phải nắm chắc các bước thi công nhà phố để dễ dàng kiểm tra cũng như tìm đối tác chất lượng. Trong bài viết dưới đây, Công Ty Thiết Kế Nhà 365 sẽ chia sẻ đến bạn đọc quy trình thi công xây dựng nhà phố chuẩn được đúc kết qua hàng nghìn công trình đơn vị đã đảm nhiệm.

Liên hệ ngay với Công Ty Thiết Kế Nhà 365 để nhận bảng giá thi công nhà phố trọn gói và được tư vấn miễn phí từ Kiến Trúc Sư!

call

Tổ chức thi công

Trước khi thi công, bất kỳ công trình nào cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và tránh những sai sót không đáng có trong quá trình thi công. Đồng thời để có được một công trình đẹp và chất lượng, gia chủ phải tìm được những công ty xây dựng đáng tin cậy để thiết kế ngôi nhà của mình đồng thời chuẩn bị đầy đủ các hạng mục cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu quy trình chi tiết dưới đây.

Thành lập ban chỉ huy công trình

Việc thành lập ban chỉ huy công trình sẽ giúp công tác thiết lập, xây dựng và quản lý công trình đạt hiệu quả tốt nhất, kịp thời phát hiện sai sót để đảm bảo chất lượng công trình hoàn thành. Cụ thể, ban chỉ huy công trình gồm các thành viên như sau:

 • Trưởng phòng thi công công trình: Quản lý khu vực, chịu trách nhiệm điều hành và quản lý
 • Kỹ sư thành viên trong ban chỉ huy: Quản lý cấp cao, kỹ sư điều hành xây dựng. Công tác điều phối, quản lý đội thi công sẽ do đội trưởng phụ trách.

cac buoc thi cong nha pho 1
Bước thi công nhà phố đầu tiên là cần thành lập ban chỉ huy công trình

Các hoạt động chuẩn bị tiền thi công

Hồ sơ thủ tục, thông báo đầy đủ

Đối với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm thì đây là một bước quan trọng cần được lưu tâm. Công tác chuẩn bị thủ tục, thông báo đầy đủ sẽ tránh được những rắc rối không đáng có sau này. Dưới đây là các thủ tục, thông báo cần chuẩn bị:

 • Thông báo bằng văn bản cho cộng đồng về việc khởi công công trình, thông báo cho các hộ lân cận, chụp ảnh hiện trạng công trình lân cận.
 • Treo biển báo thi công (gồm 4 bảng theo quy định: Biển báo thi công, quy phạm thi công, an toàn lao động, cảnh báo công trình).
 • Lập bộ hồ sơ dự án xây dựng làm cơ sở kỹ thuật xây dựng nhà phố.
 • Định vị công trình, xác định độ cao tiêu chuẩn.

cac buoc thi cong nha pho 2
Hoàn thành hồ sơ một trong các bước thi công nhà phố quan trọng nhất

Bố trí nhân công, mặt bằng công trình

Các bước thi công nhà phố tiếp theo chính là chuẩn bị mặt bằng và nhân công:

 • Chuẩn bị lán trại cho công nhân, lắp đặt biển báo, hàng rào tại khu vực thi công để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Chuẩn bị điện nước phục vụ quá trình thi công.
 • Bố trí văn phòng tạm thời, cổng, hàng rào, kho bãi, nhân công.
 • Chuẩn bị mặt bằng, cho thuê vỉa hè, cung cấp điện, nước phục vụ thi công.
 • Tổ chức công trường, tổ chức đồng ruộng (nếu nhà nước cho phép).
 • Lắp đặt cổng/hàng rào theo tiêu chuẩn công ty xây dựng.
 • Phá dỡ công trình cũ, dọn dẹp công trình cũ (nếu cần).
 • Chuẩn bị quy trình giao nhận nguyên vật liệu.

Quy trình các bước tiến hành thi công nhà phố chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị một cách chu đáo thì bạn có thể đi vào các bước thi công nhà phố chi tiết. Tuy nhiên mỗi giai đoạn đều phải thực hiện chuẩn với đầy đủ các hạng mục để làm tiền đề cho những bước tiếp theo, do đó năng lực của đơn vị thi công chính là một yếu tố quan trọng. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết quy trình thi công dưới đây.

Tháo dỡ công trình cũ (nếu có)

Đối với những công trình có mặt bằng trống thì việc vẽ sơ đồ rất dễ dàng, nhưng đối với những công trình muốn phá dỡ thì phải lập bản đồ công trình cũ trước khi phá dỡ. Lập phương án phá dỡ công trình phải phù hợp địa hình quy hoạch, lập hồ sơ trình cơ quan chức năng, thực hiện bảo vệ, phá dỡ…

cac buoc thi cong nha pho 4
Tiến hành tháo dỡ công trình cũ

Thi công phần thô: Nền móng và công trình ngầm

Tùy vào điều kiện đất đai và kết cấu ngôi nhà mà kỹ sư đưa ra các phương án thi công phần móng khác nhau. Nhà phố thường có 2 phần xây dựng cơ bản là phần nền móng và công trình ngầm.

Ở giai đoạn này, các công việc khai quật, đường hầm, đập, hố phân, bể chứa nước và vận chuyển đất đào được thực hiện. Bên cạnh đó là các bước đập, cắt ngọn cột bê tông cốt thép, gia công cốt thép, tạo hình cốt thép và đúc bê tông.

cac buoc thi cong nha pho 10
Các bước thi công phần thô nhà phố bao gồm làm nền móng và công trình ngầm,

Thi công thân, mái nhà phố

Giai đoạn 1: Phần khung công trình

 • Gia công và xây dựng các phụ kiện, bệ bê tông và tôn cao, nắp hố ga, giếng, bể chứa nước.
 • Sản xuất, lắp đặt cốt thép vách tầng hầm (nếu có tầng hầm).
 • Sản xuất, lắp đặt bê tông cốt thép, cao và đúc bê tông cột, dầm, sàn, sân thượng, mái.
 • Xây dựng và lắp đặt cầu thang cốt thép, sopha, bê tông và gạch ngói.
 • Xây toàn bộ tường bao quanh, vách ngăn phòng.

cac buoc thi cong nha pho 5
Xây toàn bộ tường bao quanh, vách ngăn phòng

Công đoạn 2: Công đoạn trát và chống thấm 

Để công trình đạt chất lượng cao và tránh thấm dột trong quá trình sử dụng, công đoạn trát và chống thấm cũng phải được thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng.

 • Đục các đường kẻ trên tường, tô trát tường (không sơn trần và những nơi ốp đá hoa cương).
 • Mặt dựng xong.
 • Chống thấm sàn cố định, sân thượng (nếu có), sàn mái, sàn ban công, nhà vệ sinh…
 • Chống thấm sàn sân thượng, sàn mái, sàn ban công, nhà vệ sinh.

cac buoc thi cong nha pho 9
Chống thấm sàn sân thượng – Một trong các bước thi công thân mái nhà phố

Công đoạn 3: Lắp đặt hệ thống điện và nước 

Ở công đoạn này, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt dây điện âm, đường ống nước lạnh âm, đường ống nước nóng âm (nếu có), đường internet, cáp TV, điện thoại,…

Giai đoạn 4: Thi công mái 

Theo yêu cầu của chủ đầu tư, tiến hành thi công lợp mái, sân thượng nhà ở bằng mái tôn sóng. Mái gạch mất nhiều thời gian thi công hơn mái bê tông cốt thép hay mái tôn.

Lưu ý: Trong quá trình thi công phải tiến hành vệ sinh hàng ngày để giữ gìn vệ sinh công trình, đảm bảo môi trường trong sạch, ngăn ngừa các tai nạn không đáng có xảy ra trong quá trình thi công.

Thi công hoàn thiện

 • Ngói: Ngói, gạch trang trí mặt tiền, nhà vệ sinh và len từng loại (ngói mái đầu hồi nếu chủ đầu tư yêu cầu thêm). Trong thời gian này, chủ đầu tư phải chú ý đến vòng tròn gạch và cách sắp xếp của các viên gạch có thẳng hàng hay không. Đội xây dựng nên được thông báo khi điều này được phát hiện. Tuy nhiên, một số công ty xây dựng uy tín như Chánh Nghĩa đều có bộ phận giám định công trình nên gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình.
 • Sơn nước: Giai đoạn này yêu cầu cao về sự cẩn thận và tay nghề của người thợ thi công để đảm bảo sự đồng nhất về màu sắc và tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà.
 • Lắp đặt bồn nước, máy bơm nước, ống nước, bình nóng lạnh nếu chủ nhà có yêu cầu thêm.
 • Lắp đặt hệ thống điện và chiếu sáng.
 • Tổng vệ sinh công trình trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

cac buoc thi cong nha pho 7
Cuối cùng là thi công hoàn thiện

Thi công nhà phố trọn gói uy tín – Công Ty Thiết Kế Nhà 365

Để có công trình chất lượng và bền lâu, gia chủ nên tìm một đơn vị thiết kế và thi công uy tín. Hiện nay có rất nhiều đơn vị đứng ra làm nhà phố nhưng không phải địa chỉ nào cũng đủ năng lực và cam kết chất lượng cho khách hàng. Trong khi đó để có được một công trình nhà phố chất lượng, năng lực của đội ngũ thi công lại giữ vai trò quyết định.

cac buoc thi cong nha pho 8
Công Ty Thiết Kế Nhà 365

Để đảm bảo chất lượng thi công, khách hàng có thể liên hệ với Công Ty Thiết Kế Nhà 365. Công ty sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến ​​trúc sư được đào tạo bài bản, tay nghề cao và đầy sáng tạo. Đội ngũ thợ xây dựng chuyên nghiệp, tận tâm, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại được trang bị đầy đủ. Chúng tôi chính là đơn vị thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố, trường học, nhà thép tiền chế chuyên nghiệp, uy tín.

Đồng thời, Công Ty Thiết Kế Nhà 365 sẽ đầu tư quy trình cung cấp dịch vụ bàn bản, chuẩn chỉnh từng công đoạn giúp tối ưu thời gian cho khách hàng. Đơn vị đảm bảo mang đến những căn nhà phố và biệt thự đẹp, chất lượng cao, đúng như mẫu thiết kế. Tất cả các công trình của công ty đều được bảo hành kết cấu và bảo trì liên tục.

Trên đây là thông tin cơ bản về quy trình các bước thi công nhà phố đạt tính thẩm mỹ và chất lượng cao nhất. Để đặt dịch vụ hoặc cần thêm bất kỳ thông tin nào khác, quý khách hãy liên hệ trực tiếp Công Ty Thiết Kế Nhà 365 ngay hôm nay!

Xem thêm: Kinh nghiệm thi công nhà phố từ những chuyên gia đầu ngành

Công Ty TNHH Thiết Kế Nhà 365

 • Địa chỉ office: 294 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Email: info@thietkenha365.vn
 • Số điện thoại: 0906840567 – Mr. Thắng
 • Website: https://thietkenha365.vn/

Hoàng Đức Thắng

Hoàng Đức Thắng là kiến trúc sư đồng thời là CEO của Công ty Thiết Kế Nhà 365, tôi luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc và nội thất để mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất. Tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của mình để giúp bạn đọc có thể xây dựng được những ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn hoàn hảo về mọi mặt.
Hoàng Đức Thắng – CEO của Công ty TNHH Thiết Kế Nhà 365

HẸN GẶP SAU 1H

Trực tiếp với chuyên gia

Gọi: 0906.840.567

(Mr. Thắng)

Bài viết liên quan

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trao đổi trực tiếp với KTS 10 năm kinh nghiệm.

Nhận thiết kế và thi công nhà ở khu vực miền Nam

  Gợi ý viết yêu cầu: bạn cần sửa nhà hay xây mới, diện tích bao nhiêu, ngân sách dự kiến,...

  NHẬN TƯ VẤN NGAY

  icon động hungole Ưu đãi cuối năm: giá thiết kế ngoại thất chỉ từ 80k/m2

  icon động hungole Miễn phí xin phép xây dựng và hoàn công 

   Gợi ý viết yêu cầu: bạn cần sửa nhà hay xây mới, diện tích bao nhiêu, ngân sách dự kiến,...